The Vietnamese with Kenneth Nguyen

Ep. #92 - Kiwi Thơ Phan - Giám đốc sản xuất / Quản lý nghệ sĩ SUBOI

September 23, 2021

Kiwi Thơ Phan có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật hơn mười năm qua, từ Account đến truyền thông báo chí, marketing agency, quản lý nghệ sĩ và đồng sáng lập công ty M.A.U Collective.

Đã gần sáu năm kể từ khi cô giữ vai trò quản lý cho rapper tài năng Suboi và cùng Su trải qua rất nhiều những khoảnh khắc đáng nhớ như show diễn ở Nga, ra mắt bài hát “Đời”, “Lắm Mồm”, hay giây phút tên tuổi Suboi nổi tiếng toàn cầu khi rap cho Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Obama, những lần tài trợ bởi các thương hiệu nổi tiếng như Toyota và Kenzo x HM Global campaign, và gần đây nhất là sự thành công của team Suboi trong chương trình truyền hình Rap Việt.

Không dừng lại tại đó, Kiwi đã hiện thực hóa khao khát trở thành "kỹ sư cầu nối", giúp giải quyết bài toán ngôn ngữ cho các Rapper thuộc hệ chữ tượng hình có thể kết nối với cộng đồng Hip Hop thế giới bằng các tác phẩm âm nhạc sử dụng chất văn hóa địa phương bằng việc đồng sáng lập M.A.U Collective. Đây là một tổ chức tư vấn nghệ thuật quốc tế được thành lập vào tháng 4/2020 bởi 4 đối tác đang làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc và giải trí hơn 20 năm qua. M.A.U là viết tắt của 3 cụm từ Music, Art/Asian và Unlimited.

Trong tiếng Việt đây đồng thời cũng nghĩa là Màu và “Máu” – một sự hết mình vì đam mê. Họ tin tưởng rằng mỗi người nghệ sĩ đều có màu sắc cá nhân rất riêng biệt, và M.A.U sẽ nắm bắt sự đa dạng và linh hoạt của các nghệ sĩ châu Á, tập trung vào các nghệ sĩ hip-hop và khuếch đại tài năng của họ trên quy mô toàn cầu.

Podbean App

Play this podcast on Podbean App