The Vietnamese with Kenneth Nguyen

Ep.#99 Tieng Viet - Vị Đỗ - Cậu bé đánh giày trở thành người quản lý chương trình từ thiện trẻ em

October 18, 2021

Vị Đỗ từng là trẻ em lang thang đường phố, bây giờ là một người cha, nhiếp ảnh và quản lý chương trình tại tổ chức Blue Dragon Children’s Foundation. Vị di cư từ miền nông thôn Việt Nam lên Hà Nội từ khi 15 tuổi, nơi mà anh làm nghề đánh giầy kiếm tiền nuôi gia đình.

Cuộc sống của trên đường phố khiến anh tiếp xúc với ma túy, nguy hiểm và bạo lực, và sống ở khu nghèo khó thủ đô của đất nước. May mắn anh gặp được người sáng lập Blue Dragon và bắt đầu học tiếng anh và các lớp học miễn phí, Từng làm trong nhà hàng, khách sạn hàng đầu tại Hà Nội. Sau 6 năm anh quay trở lại Blue Dragon để giúp đỡ những đứa trẻ có những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống mà anh đã từng.

Ngày nay, Vị quản lý chương trình với hơn 35 nhân viên và bao gồm 2 ngôi nhà cho trẻ em nam gặp khủng hoảng, một đội ngũ tìm kiếm trẻ em lang thang, nhân viên xã hội, và khu nhà mở cho trẻ đường phố. Anh đã từng tham gia cuộc giải cứu tìm kiếm những đứa trẻ bị buôn bán ở Việt Nam và Trung Quốc và bí mật bóc trần đường dây những kẻ biến thái. Trên hành trình anh đã học được cách tìm ra ánh sáng ở nơi tối tăm nhất bằng cách vượt qua nỗi sợ hãi và sống với đam mê.

Podbean App

Play this podcast on Podbean App